Cấp Quyền Truy Cập
Chia sẻ quyền truy cập vào camera và micrô của bạn với bạn bè, gia đình, khách hàng hoặc đồng nghiệp rất dễ dàng với iSpyConnect. Mặc dù bạn cần đăng ký để chia sẻ quyền truy cập, nhưng những người bạn chia sẻ với không cần đăng ký.
Để cấp quyền truy cập:
- 1: Đi đến liên kết "Quyền hạn" trong menu Tài khoản trên cổng web.
- 2: Chúng tôi sẽ gửi liên kết qua email cho người bạn đang chia sẻ với. Họ sẽ cần nhấp vào liên kết này và tạo tài khoản để truy cập máy chủ của bạn.
- 3: Bạn có thể cấp cho họ toàn bộ quyền truy cập (bật/tắt, ghi hình, xóa, v.v.) hoặc quyền truy cập chỉ đọc, và bạn có thể thu hồi quyền truy cập bất kỳ lúc nào.
Mẹo: Nếu họ không nhận được liên kết hoặc liên kết chưa được áp dụng cho tài khoản của họ, hãy sử dụng nút chỉnh sửa bên cạnh quyền hạn để có được Mã truy cập. Họ có thể sử dụng mã này tại ispyconnect.com/app sau khi đăng nhập.
Lưu ý: Những người được mời không cần đăng ký riêng của họ để truy cập máy chủ của bạn. Họ chỉ cần nếu họ muốn thêm máy chủ của riêng họ.
Khắc phục sự cố: Nếu máy chủ của bạn không hiển thị cho họ, hãy đảm bảo rằng nó đã kết nối và trực tuyến, sau đó kiểm tra cấu hình của bạn trong Các nhóm quyền hạn.
Cấu hình Quyền hạn
Sử dụng các cài đặt này để kiểm soát chính xác những gì mỗi người dùng được mời có thể xem và làm:
- PTZ: Người dùng có thể kiểm soát PTZ.
- Chỉ đọc: Người dùng có thể xem video nhưng không thể chỉnh sửa cài đặt.
- Cài đặt riêng: Người dùng có thể lưu chế độ xem, bộ lọc, bản vẽ mặt bằng và ánh xạ phím của riêng họ. Nếu tùy chọn này không được chọn, họ sẽ sử dụng cấu hình của tài khoản quản trị viên.
- Tải xuống: Người dùng có thể tải xuống các bản ghi.
- Âm thanh: Người dùng có thể lắng nghe âm thanh trực tiếp và âm thanh được ghi.
- Đàm thoại: Người dùng có thể sử dụng chức năng đàm thoại.
- Các nhóm: Xem phần Các nhóm bên dưới.
- Mã truy cập: Chia sẻ mã này với người dùng nếu cần.
Các nhóm quyền
Các nhóm quyền hạn cho phép bạn giới hạn người dùng được mời chỉ truy cập các camera và microphone cụ thể, ví dụ chia sẻ chỉ các thiết bị ngoài trời của bạn.
Chỉ định tên máy chủ và tùy chọn các nhóm tại đây để hạn chế truy cập vào các thiết bị nhất định. Tên máy chủ mặc định là "Agent", nhưng bạn có thể thay đổi nó trong Cài đặt máy chủ. Tên nhóm không phân biệt chữ hoa chữ thường.
Để hạn chế truy cập vào các thiết bị nhất định:
- Gán một tên nhóm trong cài đặt thiết bị dưới tab Chung (ví dụ: "outside").
- Trong trường Các nhóm của người dùng, thêm nhóm "outside" để hạn chế truy cập của họ chỉ vào các thiết bị được đánh dấu như vậy.
- Gán một tên nhóm cho tất cả các thiết bị khác - nếu một thiết bị không được gán cho nhóm nào thì nó sẽ hiển thị cho tất cả mọi người.
Quan trọng: Nếu bạn thay đổi tên máy chủ, hãy cập nhật quyền hạn để phù hợp. Ví dụ, thay đổi "Agent,neighbours,police" thành "MyPC,neighbours,police".
Mẹo: Sử dụng tên nhóm thiết bị đặc biệt "exclude" để ngăn một camera hoặc microphone không xuất hiện trong quyền truy cập của người khác.
Lưu ý: Trường Các nhóm của thiết bị cũng được sử dụng bởi giao diện HTTP và dòng lệnh để kiểm soát các nhóm thiết bị.
Thông báo đẩy cho người dùng được chia sẻ
Những người bạn chia sẻ quyền truy cập có thể nhận thông báo đẩy từ camera và microphone của bạn trong ứng dụng Agent DVR, khi đăng nhập bằng tài khoản riêng của họ. Ai nhận cảnh báo của một thiết bị được đặt bởi Gửi tới trong cài đặt Thông báo đẩy của thiết bị:
- Tôi: Cảnh báo chỉ gửi cho bạn. Đây là mặc định.
- Tôi và người dùng được chỉ định: Cảnh báo được gửi cho bạn và những người dùng được chỉ định của thiết bị.
- Chỉ người dùng được chỉ định: Cảnh báo được gửi cho những người dùng được chỉ định của thiết bị và không gửi cho bạn, kể cả qua Telegram.
Một người dùng được chia sẻ sẽ được chỉ định cho một thiết bị khi quyền hạn của họ bao gồm tên máy chủ và một trong các nhóm của thiết bị (xem Các nhóm quyền hạn). Ví dụ, hãy đặt nhóm "sitea" cho các camera tại một địa điểm và thêm "sitea" vào người dùng của địa điểm đó: họ sẽ chỉ nhận cảnh báo từ các camera đó.
- Một thiết bị không có nhóm sẽ không gửi cảnh báo cho người dùng được chia sẻ nào, dù mọi người dùng được chia sẻ đều có thể nhìn thấy thiết bị đó.
- Người dùng chỉ có tên máy chủ trong trường Các nhóm (hoặc để trống) có thể nhìn thấy mọi thiết bị nhưng không được chỉ định cho thiết bị nào, nên họ sẽ không nhận cảnh báo. Hãy thêm nhóm để họ nhận được cảnh báo.
- Một thiết bị có nhóm "exclude" sẽ không bao giờ gửi cảnh báo cho người dùng được chia sẻ.
Mỗi người dùng được chia sẻ cần đăng nhập vào ứng dụng Agent DVR bằng tài khoản riêng của họ. Danh sách Quyền hạn hiển thị Cảnh báo: ứng dụng được thiết lập bên cạnh những người dùng có ứng dụng có thể nhận cảnh báo, và Cảnh báo: ứng dụng chưa được cấu hình cho những người vẫn cần đăng nhập.
Nếu một thiết bị được đặt thành Chỉ người dùng được chỉ định và không người dùng nào được chỉ định của thiết bị có thể nhận cảnh báo (không có nhóm khớp, hoặc chưa ai thiết lập ứng dụng), cảnh báo sẽ được gửi cho bạn để không bị mất. Cài đặt Thông báo đẩy của thiết bị sẽ hiển thị một lời cảnh báo khi thiết bị không có nhóm nào để có thể chỉ định cho người dùng được chia sẻ.
Cài đặt này cũng áp dụng cho các hành động đẩy trên thiết bị. Để áp dụng cho nhiều camera cùng lúc, hãy dùng Sao chép cài đặt và sao chép phần Thông báo đẩy.